Yanhee International Hospital.

หน้าแรก -> รีวิว -> ไฮเปอร์แบริค (HBO) รักษาด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ที่ยันฮี 

                                           

ไฮเปอร์แบริค (HBO) รักษาด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ที่ยันฮี #ReVIEW#Hyperbaric

หลายๆคนอยากรู้ว่าที่เรานั่งในเจ้าอุโมงค์สีฟ้า ลักษณะเหมือนกระสวยอวกาศ ใส่ Hood Oxygen เหมือนเรากำลังอยู่ในยานอวกาศมันคืออะไร

HBO ย่อมาจาก Hyperbaric Oxygen คือ การรักษาทางการแพทย์แบบล้ำๆ โดยการให้เรานั่งหรือนอน สวมหมวกครอบเพื่อหายใจรับออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ภายใต้สภาพความกดอากาศสูง โดยการรักษาด้วยวิธีนี้จะทำให้ร่างกายเราได้รับออกซิเจนในปริมาณที่สูงกว่าปกติหลายเท่าตัว สามารถรักษาได้หลากหลายโรคเลยแหละ

หลัก ๆ คือการที่สมองและร่างกายได้รับออกซิเจนที่บริสุทธิ์นี้มันก็จะสามารถช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เราสดชื่น ระบบภายในทำงานได้ดีขึ้น เหมาะมากสำหรับคนที่ทำงานใช้สมองหนัก ๆ ไม่ค่อยได้พักผ่อน ในต่างประเทศจะเน้นใช้รักษาเด็กออทิสติก สมาธิสั้นงี้ และช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในเซลล์กล้ามเนื้อ ลดการอักเสบ ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ลดการปวดตึง ปวดเมื่อย เหมาะกับพวกเราที่เป็นออฟฟิศซินโดรมหรือคนที่ออกกำลังกายบ่อย ๆ ไม่ว่าจะยกเวท หรือ วิ่งมาราธอน จะฟื้นตัวไวขึ้นกว่าปกติ รวมถึงโรคอื่น ๆ เช่น โรคหูดับ, อัมพฤกษ์/อัมพาต, แผลเรื้อรัง – แผลเบาหวาน, แผลผ่าตัดทั่วไปหรือการลดบวมช้ำจากการทำศัลยกรรม ก็ช่วยได้เหมือนกัน

สำหรับเราไปทดลองมาแล้วที่ยันฮี เข้าอุโมงค์ 70 นาที 15 นาทีแรกเป็นการปรับความดัน และก่อนครบ ก็จะปรับความดันอีกครั้ง 10 นาที จริงๆควรรักษาต่อเนื่องประมาณ4ครั้ง ถึงจะเห็นผลที่ดีมาก เราจองคิวตอนเช้า เขามีระบบแชทออนไลน์ดีมาก ลองจองหน่อยน่าจะเวิคกว่า walk in ขนาดจองยังมีคิวรอนิดนึง อุโมงค์แคปซูนของ รพ.นี้มีเยอะอยู่ แต่แบบเข้าทีเดียว 2 คน ประหยัดกว่า คนเดียว 900 ฿ 2 คน คนที่2 +300฿ หารกันเลย

ขั้นตอนคือ
1. ซักประวัติ ว่าเราสามารถรักษาด้วยวิธีนี้ได้มั้ย
2. พบแพทย์ คุณหมอสวยน่ารัก เขาจะวินิจฉัยประเมินอาการแต่ละบุคคล
3. เปลี่ยนชุด มีลอคเกอร์ให้ เจ้าหน้าที่จะเอาHood )มาครอบหัวให้ และให้วิทยุสื่อสารเพื่อสื่อสารกับ จนท. ภายนอกอุโมงค์ ซักซ้อมความเข้าใจกันก่อนเข้าอุโมงค์ เขาจะมีกฎว่าห้ามเอาอะไรเข้าบ้าง มือถือ เครื่องประดับนี่ไม่ได้เลย (ถ่ายรูปนี่ก็คือก่อนหรือทีหลัง)
5. มีซูกัสลูกอมให้เคี้ยวเล่นๆ เพื่อกันหูอื้อ มีหมอน ผ้าห่มให้เรียบร้อย
6.. เข้าอุโมงค์ ให้นั่งในอุโมงค์ 15 นาทีเพื่อปรับความดัน หลังจากนั้น จนท.จะวอ ให้เรานอนได้ ไม่เหมาะสำหรับคนกลัวที่แคบนะ เรานั่งๆนอนๆ ตามสะดวก สูดอากาศบริสุทธ์เข้าไป คนอื่นอาจหูอื้อ แต่เรากับเพื่อนไม่ค่อยรู้สึกอะไรเลย โชคดี 
7. ห้านาทีสุดท้าย จนท.วอมาบอกว่าจะปรับลดความดันอากาศให้ลงมาเท่ากับความกดบรรยากาศชั้นปกติและเตรียมออกจากกระสวยได้ แล้วเราก็ออกมาเก็บภาพที่ระลึกกัน

แล้วก็เปลี่ยนชุดอะรให้เรียบร้อย พร้อมชำระเงิน ส่วนตัวเรา 2 คน ไป Detox ต่อเลย ช่วงนี้รักสุขภาพ ไว้มารีวิวทีหลัง เราว่ามันดีนะ อย่างน้อยก็ได้ดูแล ฟื้นฟูร่างกายตัวเอง เราเชื่อว่าเราจะแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้น ใครสนใจก็ไปทดลองกันเลย

🚩 โรงพยาบาลยันฮี ชั้น 7
💸 900฿/1 คน ถัาไป2คนเพิ่มอีก 300฿ เป็น 1200฿+ค่าแพทย์ อีกนิด
💰สิทธิ์ Dtac Reward ลด 10%
หารแล้ว ตกคนละ 720฿

ข้อมูลเพิ่มเติม https://th.yanhee.net/…/ไฮเปอร์แบริค-hbo-รักษาด้วยออกซิเจน…/
ขอบคุณ https://www.borntobebear.com/hbo-yanhee-hospital/

รีวิว